Nấm ngọc cẩu khô

350.000₫

  • Xuất xứ : Việt nam
  • Tình trạng : Có sẵn hàng

  • Thông tin sản phẩm

    Tình trạng : Còn hàng
    Miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 1,000,000 VNĐ
    Liên hệ hotline để được tư vấn: 0979 253 563
    Hoặc Email báo giá : tranhoa1108@gmail.com 
    Nấm Ngọc Cẩu Khô
    Bài viết này Tôi xin viết về cách làm nấm ngọc cẩu khô như thế nào
    Đầu tiên là phần nấm ngọc cẩu tươi tôi đã viết một bài rất cụ thể rồi.Tôi xin nhắc lại ừ những cụm nấm ngọc cẩu chop nhọn ruột vàng  , Tôi cho tách từng củ nhỏ ra rửa thật sạch và mang đi thái nhỏ ra  như hình dưới


    Sau khi đã thái lát nấm ngọc cẩu ra chúng ta chon một nơi khô giáo thoáng sạch sẽ để phơi nấm .


    Thường thường thì làm nấm ngọc cẩu khô thì phải làm bắt đầu từ buổi sang ví nếu làm buổi chiều hoặc tối tôi chắc chắn với các bác nấm sẽ bị mốc.Nấm này có nhiều nước và ruột chứa nhiều tinh bột nên rất rễ mốc .
    Sau khi phơi nắng được khoảng 3 ngày thì nấm sẽ khô hẳn .

    Các bác cũng hay hỏi phơi trong bóng râm tôi cũng đã làm thử 5kg và thất bại toàn tập để sau một đêm nó mốc trắng luôn.Vậy nên là không thể làm như vậy được mà phải phơi nắng các bác nhé
    Công đoạn sao vàng .Có người nói tôi là sao cách thủy nhưng tôi nghĩ cũng là một hình thức truyền nhiệt nên sao bằng chảo trên lửa cũng vậy không có tác dụng gì với công dụng của nấm cả.
    Tiếp đó là đóng gói và bảo quản nơi khô giáo thoáng mát chờ các bác Call em ship hàng tận tay
    Ngâm Nấm Ngọc Cẩu Khô 
    Theo quan điểm các nhân tôi thì ngâm khô uống đỡ nhạt rượu và đỡ chát hơn nấm tươi tuy nhiên về hình thức ban đầu thì ngâm nấm tươi sẽ đẹp hơn.Nhưng để một tháng hoặc nửa tháng là bình chuyển màu nâu đậm rồi các bác không nhìn thấy gì bên trong bình nữa đâu
    Tỷ lệ ngâm 1kg khô với 10 lít rượu ngon trên 40 độ các bác nhé
    Cho thêm chút mật ong vào cho đậm đà ngon ngọt .Vì nấm khô không bị chát như nấm tươi nên các bác chỉ cần cho chút ít mật ong thôi nhé
    Chúc các bác có bình rượu chất lượng