Ba kích rừng

600.000₫

  • Xuất xứ : Việt nam
  • Tình trạng : Có sẵn hàng

  • Thông tin sản phẩm

    Tình trạng : Còn hàng
    Miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 1,000,000 VNĐ
    Liên hệ hotline để được tư vấn: 0979 253 563
    Hoặc Email báo giá : tranhoa1108@gmail.com 
    Cách Phân Biệt ba Kích rừng và ba kích trồng
    Nói đến ba kích là chúng ta nhắc tới vùng đất Quảng Ninh cụ thể là vùng Ba Chẽ -Tiên Yên
    Ba kích từ xa xưa đã được nhân dân sử dụng như một vị thuốc bổ thận tráng dương rất hiệu quả vậy nên hiện nay rất nhiều người tìm mua ba kích Quảng Ninh 
    Cũng chính vì thế mà hiện nay nhân dân vùng Ba Chẽ -Tiên Yên đã chọn cây Ba Kích là một cây trồng mang lại thu nhập với hiệu quả kinh tế cao.
    Những quả đồi được phủ xanh  bằng cây ba kích không thể phủ nhận hiệu quả kinh tế mà cây Ba Kích mang lại cho nhân dân.Nói như vậy hàng trồng đang rất nhiều trên thị trường có đến 99% là hàng trồng  trong khi hàng Ba Kích rừng càng ngày càng khan hiếm chính vì vậy mà một số người cũng lợi dụng điều này đã  bán Ba kích trồng thành ba kích rừng .

    Sau đây tôi xin hướng dẫn một số cách cơ bản để phân biệt  giữa ba kích trồng và ba kích rừng để các bác tránh bị mua nhầm hàng:

    Đầu tiên về hình giáng do ba kích rừng được mọc hoàn toàn tự nhiên không hề được chăm bón nên củ ba kích rừng thường ngoằn ngèo  xù xì chỗ đốt to chỗ đốt nhỏ màu sắc thẫm hơn ba kích trồng rõ rệt
    Củ ba kích trồng thì rất nhẵn nhịu và nhìn rất mọng nhìn rất đều và đẹp có nút thắt nhưng nhìn rất đều củ không đốt to đốt nhỏ như củ rừng
    Tiếp theo về phần thịt của Ba kích rừng bẻ rất khó và phần thịt thì củ thường là củ trắng tím lẫn lộn và khô không nhiều nước như củ trồng
    Phần thịt của ba kích rừng cứng hơn ba kích trổng rất nhiều và khi bẻ củ ba kích rừng thì thấy phần lõi rất to chính vì vậy sau khi bỏ lõi ba kích rừng rất hao vì thịt ít hơn lõi nhiều hơn không như ba kích trồng thịt nhiều lõi bé
    Khi tách lõi thì ba kích trồng dùng dao tách đôi củ và lấy phần thịt khá rễ dàng còn ba kích rừng thì rất khó bỏ lõi cách tôi thường dùng là để củ ba kích rừng lên thớt và lấy dao đập vào củ để lấy phần thịt chính vì vậy mà sau khi bỏ lõi ba kích rừng thường rất vụn không đẹp mắt từng miếng như hàng trồng
    Và một điều nữa là ba kích trồng thì ngâm rượu sẽ ra màu nhanh hơn và được rượu hơn ba kích rừng nhiều thường chỉ khoảng 1 tuần đến 10 ngày các bác lắc bình rượu lên nó đã tím đen rồi còn ba kích rừng thì lâu hơn khoảng nửa tháng trở lên mới ra màu và không được rượu bằng hàng trồng



    Ảnh trên là hàng trồng các bác nhìn thấy rất rõ củ rất mịn không đốt thắt củ rất đều nhau
    Còn đây là hàng ba kích rừng 




    Trên là một số điểm các bác cần lưu ý khi mua hàng rừng
    Khi mua Ba Kích Rừng của chúng tôi các bác sẽ được tặng hàng trồng để so sánh và 1 gói lá Dâm Dương Hoắc để ngâm cùng
    Chào Các Bác !